ĐAU VÙNG THẮT LƯNG

 1. ĐAU LƯNG LÀ GÌ?

Đau lưng hay đau thắt lưng (Low back pain) là bệnh lý cơ xương khớp thường gặp nhất, theo thống kê có tới 65-80% những người trưởng thành trong cộng đồng có có đau thắt lưng cấp tính hoặc từng đợt một vài lần trong cuộc đời và khoảng 10% số này chuyển thành mạn tính. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi nhưng hiện nay đang có dấu hiệu trẻ hoá nhóm người hay mắc bệnh là người lao động nặng, nhân viên văn phòng,…

 1. NGUYÊN NHÂN GÂY RA?

Ngoài trừ các nguyên nhân do các bệnh lý toàn thân (viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương), hoặc tổn thương tại cốt sống do nhiễm khuẩn, do ung thư, do các nguyên nhân khác (sỏi thận, loét hành tá tràng, bệnh động mạch chủ bụng, u xơ tuyến tiền liệt…), tổn thương cột sống do chấn thương… Thì đa số các nguyên nhân gây đau lưng là cơ học do sự quá tải của cơ, dây chằng cạnh sống quá mức, thoái hoá đĩa đệm cột sống, thoát vị đĩa đệm,… chiếm tới 90% các trường hợp đau thắt lưng.

 1. ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG HIỆN TẠI ĐANG CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Đối với các bệnh đau thắt lưng do các bệnh toàn thân cần phải điều trị bởi các chuyên khoa khác còn lại đau thắt lưng do cơ học thì hiện tại đang được điều trị rất tốt bởi các phương pháp YHCT kết hợp PHCN, một số cơ sở y tế áp dụng phương pháp nắn chỉnh xương. Một số phương pháp điều trị hiện có trên thị trường:

 • Châm cứu: đây là phương pháp có lịch sử lâu đời, đã chứng minh được hiệu quả chữa bệnh. Châm cứu là dùng các kim vô khuẩn châm trực tiếp vào các huyệt đạo theo lý luận YHCT có tác dụng giảm đau, giãn cơ… Nhược điểm, đây là phương pháp xâm lấn, điều trị dài ngày gây tổn thương tạo sẹo vi thể trên các vùng cơ.
 • Xoa bóp bấm huyệt: xoa bóp nhằm thư giãn cơ, bấm vào vị trí các huyệt theo kinh lạc giảm đau, giảm căng cứng . Nhược điểm: ngay từ mô tả, cũng như những vị trí tác động đã chưa rõ ràng, chưa dựa trên nền tảng khoa học hiện đại để giải thích cụ thể những hành động tác động vào cơ và huyệt.
 • Nắn chỉnh xương : về cơ bản nắn chỉnh khớp xương không giúp thay đổi tính chất của cơ, vậy nên gốc rễ sự thay đổi vẫn chưa được giải quyết triệt để, dẫn đến sự tái phát lại thường thấy của các bệnh lý cơ xương khớp (không phải bệnh lý khớp viêm) .
 1. KAIFU GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ TRÊN NHƯ THẾ NÀO?

Tại KAIFU, chúng tôi áp dụng phương pháp tác động cơ kaifuku của Nhật Bản nhằm thay đổi bản chất vùng cơ bị căng cứng mất cân bằng, từ đó kích thích sự phục hồi tự nhiên và trở về tình trạng sinh lý ban đầu.  Đồng thời phối hợp điều trị với các máy phục hồi chức năng hiện đại nhất sản xuất từ Đức tác động đến từng tế bào cơ giúp cơ thể tăng hiệu suất hồi phục.

 • Trang chủ
 • Phone
 • Mail
 • Zalo